Xem video hướng dẫn chi tiết tại đây!
Chuẩn bị:
- Thạch tươi Loho
- Đường phèn
- Hạt chia
- Dừa tươi nạo sợi
Cách làm:
- Cắt thạch thành các miếng hạt lựu
- Đun đường phèn với nước cho tan đường
- Đợi nước đường nguội thì cho hạt chia vào. Nếu cho hạt chia vào lúc nước còn nóng, hạt chia sẽ hấp thụ nước và phình to ra, làm giảm độ dinh dưỡng trong hạt.
- Cho thêm đá để làm mát
- Múc chè ra bát, thêm dừa nạo sợi thơm giòn và thưởng thức thôi!
Những ngày hè nóng nực mà được ăn một bát chè thạch hạt chia như vậy thì còn gì bằng! Chúc bạn ngon miệng!