Xem video hướng dẫn chi tiết tại đây!
Cách làm:
1. Hoà nước sốt:
- 1 thìa bột năng
- 2 thìa đường
- 1 ít muối
- 1 thìa ớt đã xắt nhỏ
- 3 thìa dầu hào
- 8 thìa nước (có thể tăng giảm nước một chút)
- 1 thìa dấm ngũ vị
Hoà tan tất cả là ta có bát nước sốt có thể chế biến rồi.
2. Chiên sơ váng nơ đến khi váng ngả vàng
3. Cho hành và ớt chuông đã thái vào xào
4. Cuối cùng rưới hỗn hợp sốt lên, đun và đảo cho hỗn hợp sốt sệt lại
Vậy là đã xong món Váng đậu tươi nơ sốt chua ngọt. Ăn kèm với cơm trắng thì ngon nhức nách khỏi bàn!
Xem thêm các công thức nấu ăn với váng đậu Loho tại đây!